ava.vn
Thiết kế Website, Domain, Hosting gọi Hotline: 0773.911.911
Tin HOT
 • Cùng điểm lại những Cùng điểm lại những

  (Techz.vn) iPhone 8 và iPhone 8 Plus là những smartphone của năm 2017 kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời. Ấy vậy mà, bộ đôi này lại tiếp tục xuất hiện những lỗi rất khó tin, thật đáng tiếc! Nhưng, đó...

 • Có nên làm website hay không? Có nên làm website hay không?

  Bất cứ DN hay cá nhân kinh doanh nào cũng đều nên có website vì website giúp quảng bá về sản phẩm/doanh nghiệp, với chi phí thấp và tiện lợi (24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần)....

 • Tôi cần phải trả những loại chi phí nào khi thiết kế website? Tôi cần phải trả những loại chi phí nào khi thiết kế website?

  Để xây dựng 1 website thì tôi phải trả những chi phí gì? Các khoản chi phí đó là những chi phí cụ thể gì? Đó là câu hỏi mà hầu hết khách hàng thường...

 • Tôi cần phải cung cấp những thông tin gì khi thiết kế web? Tôi cần phải cung cấp những thông tin gì khi thiết kế web?

  Để hỗ trợ cho quá trình thiết kế và xây dựng website nhanh và thuận tiện hơn, bạn cần chuẩn bị và cung cấp cho chúng tôi những tư liệu sau: Logo Công ty, Doanh nghiệp nếu có (logo...

 • Thời gian cần thiết để thiết kế một website là bao lâu? Thời gian cần thiết để thiết kế một website là bao lâu?

  Với website Thương mại điện tử (Bán hàng trực tuyến, Cửa hàng, Điện thoại di động, ...): thời gian cần thiết là 4 tuần kể từ thời điểm ký hợp đồng. Website khác: thời gian phụ...

 • Talk with me via Skype

  Ms Ngọc Viên

  Phone: 077 3 911 911
 • Talk with me via Skype

  Miss Tiếng

  Phone: 0989 177 107
 • Talk with me via Skype

  Ms Ngọc Tuyền

  Phone: 083 456 9803
Tiêm thuốc an thần 4.000 con heo để 'thịt hồng hào, bán giá cao' gây phẫn nộ

Sau khi tiểu thương TP HCM lý giải việc tiêm thuốc an thần cho 4.000 con heo, VnExpress nhận được rất nhiều bình luận bức xúc của độc giả.

Độc giả Tran Duy Tan không chấp nhận lời lý giải của tiểu thương, cho rằng đây "Chỉ là ngụy biện mà thôi. Dã tâm rất rõ ràng vì hám lợi mà ra. Chi phí người tiêu dùng với nông dân gánh chịu hết. Thiệt hại 14 tỷ mới là bước đầu, thời gian tới nhu cầu thịt heo giảm lại mới là vấn đề. Làm nghề mà tự chặt cần câu cơm bằng các thủ đoạn thế này thì quá dã man, hại không biết bao nhiêu người".

Bạn đọc Le Vinh nhận xét: "Để kiếm được đồng lời bù vào khoản chi phí thì các anh các chị bán rẻ sinh mạng hàng triệu người. Có lương tâm quá đi. Đạo đức kinh doanh không có lại dùng nguỵ biện. Chả lẽ tôi đói, tôi lại đi cướp để ăn?".

"Tôi chẳng hiểu hai việc chi phí tăng và tiêm thuốc an thần cho lợn thì liên quan như thế nào?" - bạn đọc có nick Lan thắc mắc.

Với cùng câu hỏi trên, bạn đọc có nick Phuong Vi tiếp tục đặt câu hỏi: "Tiêm thuốc vào heo sao lại liên quan đến kinh phí giết mổ? Phải tốn tiền mua thuốc và thuê đội ngũ nhân công tiêm và trông chừng cán bộ y tế nữa thì chi phí sẽ cao hơn chứ?".

(Xem thêm: Ảnh chó mẹ sinh con trên đường đến lò mổ gây 'bão')

Độc giả Yet thắc mắc: "Vâng, giá heo xuống mà giá thịt thì không chịu xuống. Như vậy thì lỗ là lỗ như thế nào? Dù có lỗ thì cũng không được 'ru ngủ' đồng bào mình chứ?".

Bạn đọc Hoàng Long chua chát: "Nói như vậy là lấy sức khỏe của con người để bù lỗ à ?".

Bên cạnh đó, một số độc giả cũng chỉ ra rằng, các thương lái cũng đang bị o ép, do độc quyền về lò mổ.

Bạn đọc Nguyễn Phúc Thịnh: "Theo quy định và quy hoạch các lò giết mổ hiện nay đều đang được độc quyền. Vị trí mở lò nhiều nơi cũng bất tiện. Tiểu thương tốn phí còn người dân lãnh đủ. Hãy bỏ cách quản lý này đi vì tạo điều kiện cho nhóm lợi ích hoành hành. Rất nhiều tiểu thương hoặc tổ hợp tác doanh nghiệp thừa khả năng mở lò mổ cho riêng mình. Xin đừng làm khó họ. Lực cản từ cơ chế cần phải sớm được tháo gỡ".

Độc giả Anhtuan123 đề nghị: "Cần mở lại lò heo trung tâm quận 12 để giảm bớt độc quyền".

Các tiểu thương gặp khó khăn thì nên kiến nghị với chính quyền để tìm cách giải quyết. Hành động tiêm thuốc an thần vào heo, gây ảnh hưởng sức khỏe của nhiều người "là một tội ác, vì gây nên bệnh tật, làm tăng gánh nặng cho các gia đình và xã hội" bạn đọc có nick Dangtri nhấn mạnh.

Trong khi đó, nhiều bạn đọc có cùng thắc mắc: Không lẽ vụ việc được cho qua, không ai phải chịu trách nhiệm?

Các tin khác: