ava.vn
Thiết kế Website, Domain, Hosting gọi Hotline: 0773.911.911
Tin HOT
 • Cùng điểm lại những Cùng điểm lại những

  (Techz.vn) iPhone 8 và iPhone 8 Plus là những smartphone của năm 2017 kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời. Ấy vậy mà, bộ đôi này lại tiếp tục xuất hiện những lỗi rất khó tin, thật đáng tiếc! Nhưng, đó...

 • Có nên làm website hay không? Có nên làm website hay không?

  Bất cứ DN hay cá nhân kinh doanh nào cũng đều nên có website vì website giúp quảng bá về sản phẩm/doanh nghiệp, với chi phí thấp và tiện lợi (24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần)....

 • Tôi cần phải trả những loại chi phí nào khi thiết kế website? Tôi cần phải trả những loại chi phí nào khi thiết kế website?

  Để xây dựng 1 website thì tôi phải trả những chi phí gì? Các khoản chi phí đó là những chi phí cụ thể gì? Đó là câu hỏi mà hầu hết khách hàng thường...

 • Tôi cần phải cung cấp những thông tin gì khi thiết kế web? Tôi cần phải cung cấp những thông tin gì khi thiết kế web?

  Để hỗ trợ cho quá trình thiết kế và xây dựng website nhanh và thuận tiện hơn, bạn cần chuẩn bị và cung cấp cho chúng tôi những tư liệu sau: Logo Công ty, Doanh nghiệp nếu có (logo...

 • Thời gian cần thiết để thiết kế một website là bao lâu? Thời gian cần thiết để thiết kế một website là bao lâu?

  Với website Thương mại điện tử (Bán hàng trực tuyến, Cửa hàng, Điện thoại di động, ...): thời gian cần thiết là 4 tuần kể từ thời điểm ký hợp đồng. Website khác: thời gian phụ...

 • Talk with me via Skype

  Ms Ngọc Viên

  Phone: 077 3 911 911
 • Talk with me via Skype

  Miss Tiếng

  Phone: 0989 177 107
 • Talk with me via Skype

  Ms Ngọc Tuyền

  Phone: 083 456 9803
Đám mây lưu trữ nào cho bạn

Box, DropBox, Drive hay iCloud là những cái tên quen thuộc trên thị trường lưu trữ đám mây, nhưng đó không phải là tất cả. Hiện nay đã có nhiều lựa chọn, và nhiều công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mâymiễn phí để lôi kéo người dùng với hy vọng họ sẽ mua thêm dung lượng trong quá trình sử dụng. 

Dưới đây là những dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí đáng chú ý hiện nay, xếp theo vần chữ cái tên dịch vụ, phần lớn trong đó đến từ Mỹ, có cả Đức, Pháp, Thụy Sỹ, New Zealand, Nga, và Việt Nam. Nhưng bạn cũng cần lưu ý thị trường này không ổn định, và các nhà cung cấp có thể thay đổi chính sách bất cứ lúc nào, thậm chí không hề cảnh báo.

Amazon Cloud

5GB dung lượng miễn phí trên S3; ảnh lưu miễn phí không giới hạn đối với khách hàng Amazon Prime

Dịch vụ lưu trữ đám mây định hướng kinh doanh Simple Storage Service (S3) của nhà cung cấp hạ tầng đám mây Amazon Web Service cấp 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí cho khách hàng. Các thành viên Amazon Prime không bị giới hạn không gian lưu trữ ảnh trên Amazon Cloud Drive với thuê bao của họ.

Đây là những khách hàng trả phí 99 USD/năm và được nhận hàng giao miễn phí trong vòng 2 ngày khi mua sản phẩm trên Amazon.com. Khách hàng không phải là thành viên Prime muốn lưu ảnh không giới hạn sẽ phải trả 11,99 USD/năm sau 3 tháng dùng thử miễn phí. Nếu chịu chi 59,99 USD/năm, Amazon cung cấp gói dịch vụ không giới hạn “Unlimited Everything” cho khách hàng lưu bất cứ tập tin hay tài liệu gì.

Apple iCloud Drive

5GB dung lượng miễn phí

Ngoài 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí cho mỗi tài khoản người dùng dịch vụ của Apple, người dùng có thể mua thêm dung lượng: 0,9 USD/tháng để có 50GB; 2,99 USD/tháng cho 200GB; 9,99 USD/tháng cho 1TB và 19,99 cho 2TB. iCloud áp dụng cho người dùng thiết bị Apple, nhưng cũng có một ứng dụng iCloud cho Windows. Để truy cập lưu trữ đám mây iCloud từ thiết bị Android sẽ cần ứng dụng của bên thứu ba.

Backblaze

10GB dung lượng miễn phí

Backblaze cung cấp dịch vụ sao lưu dữ liệu máy tính cá nhân và lưu trữ đám mây cho doanh nghiệp. Nhưng nó cũng cung cấp 10GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Dung lượng vượt hạn mức được tính giá 0,005 USD/GB/tháng. Người dùng gói dịch vụ miễn phí bị hạn chế, chỉ được tải về 1GB mỗi ngày. Sao lưu máy Mac và PC là 5 USD/máy/tháng, hoặc 50 USD/năm. Gói doanh nghiệp giá khởi điểm 5 USD/tháng, hoặc 5 USD/TB.

Box

10GB dung lượng miễn phí

Gói cơ bản của Box dành cho người dùng cá nhân, dung lượng lưu trữ miễn phí lên đến 10GB, nhưng kích thước file tải lên không được vượt 250MB. Gói Personal Pro giá 10 USD/tháng cho dung lượng lưu trữ 100GB với giới hạn tải lên là 5GB.

Các nhóm làm việc và doanh nghiệp có những lựa chọn khác với các biện pháp bảo mật nghiêm ngặt hơn. Thấp nhất là 5 USD/tháng với 100GB dung lượng lưu trữ và giới hạn kích thước file là 2GB cho tối đa 10 người dùng. Tài khoản doanh nghiệp với 15 USD/tháng không bị hạn chế không gian lưu trữ nhưng kích thước file giới hạn 5GB. Ngoài ra còn có gói doanh nghiệp theo giá tùy chọn. 

Dropbox

2GB dung lượng miễn phí

Ngoài miễn phí còn có các gói tính phí, khởi điểm 9,99 USD/tháng hoặc 99,99 USD/năm cho gói DropBox Plus với dung lượng lưu trữ 1TB. DropBox Business cung cấp dung lượng lưu trữ lên tới 2TB với giá 12,50 USD/người/tháng, hoặc 20 USD/người/tháng cho dung lượng tùy ý.

FlipDrive

10GB dung lượng miễn phí

Gói miễn phí dung lượng 10GB của FlipDrive kèm theo giới hạn kích thước file 25MB và lên tới 10 đường link chia sẻ. Với 5 USD/tháng người dùng sẽ nhận được 25GB; dung lượng lưu trữ 100GB  hoặc 250GB tương ứng với các mức phí 10 USD/tháng hoặc 20 USD/tháng. FlipDrive cung cấp các album ảnh online để người dùng tổ chức ảnh và một hệ thống quản lý danh bạ để lưu trữ danh sách liên lạc.

Google Drive

15GB dung lượng miễn phí

Nếu bạn cần dung lượng lưu trữ lớn hơn 15GB mà Google đã cấp miễn phí thì trả 1,99 USD/tháng sẽ nhận được 100GB, và 9,99 USD/tháng dung lượng lưu trữ sẽ lên đến 1TB. Bất kỳ dữ liệu nào liên quan đến tài khoản Gmail của bạn cũng được tính vào dung lượng lưu trữ Drive của bạn, nhưng tài liệu Google Docs, Sheets hay Slides không bị tính vào hạn mức 15GB miễn phí. Khi sử dụng Google Photos, ảnh lưu trong chế độ “Original Quality” (kích thước giữ nguyên như khi chụp) sẽ bị tính vào dung lượng 15GB của bạn, nhưng để trong chế độ “High quality” thì không bị hạn chế không gian lưu trữ.

HiDrive

5GB dung lượng miễn phí

Vượt quá hạn mức 5GB, bạn phải trả 6,30 USD/tháng cho 100GB dung lượng lưu trữ, và muốn có 500GB thì mức chi là 12,50 USD/tháng. HiDrive là dịch vụ của Starto AG, một công ty công nghệ của Đức.

HubiC

25GB dung lượng miễn phí

HubiC là bộ phận lưu trữ thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đám mây OVH của Pháp. HubiC tính giá dịch vụ theo đồng Euro, cung cấp 100GB dung lượng lưu trữ với giá 1,06 USD/tháng, còn lên tới 10TB thì giá là 5,30 USD/tháng.

IDrive

5GB dung lượng miễn phí

Người dùng sẽ được tặng thêm dung lượng lưu trữ bằng cách giới thiệu bạn bè sử dụng dịch vụ; hoặc trả 52 USD/tháng để nhận 1TB. Với doanh nghiệp có gói 75 USD/người /tháng, bảo mật được tăng cường.

JumpShare

2GB dung lượng miễn phí

Người dùng có thể mua 1TB dung lượng lưu trữ với giá 9,99 USD/tháng, hoặc 99 USD/năm. Jumpshare có nhiều tính năng hữu ích cho chia sẻ, như đường link tài liệu lưu trên mây hết hạn sau một khoảng thời gian nhất định và tính năng ‘tự hủy’ cho phép khách hàng chọn xóa dữ liệu sau khoảng thời gian xác định trước. 

Mega

50GB dung lượng miễn phí

Mega được tách ra từ dịch vụ lưu trữ Megaupload từng rất phổ biến của ông trùm nổi tiếng xa hoa trên Internet Kim Dotcom. Mega hào phóng cung cấp cho người dùng không gian lưu trữ trên mây lên đến 50GB. Người dùng sẽ nhận được 4TB với chi phí 9 USD/tháng. Có một điều lưu ý là Mega không lưu mật khẩu của người dùng, do vậy công ty có trụ sở ở New Zealand này khuyến nghị bạn lưu bản sao dự phòng cho các file đang để trên Mega. Đó là vì Mega không thể giúp bạn khôi phục lại mật khẩu nếu lỡ quên.

Microsoft OneDrive

5GB dung lượng miễn phí

Microsoft đã cắt giảm dung lượng lưu trữ miễn phí của người dùng OneDrive (tiền thân là SkyDrive) xuống từ 15GB hồi giữa năm 2016. Khách hàng muốn có thêm dung lượng thì trả 1,99 USD/tháng để nhận 50GB, và 6,99 USD/tháng cho 1TB. Microsoft còn có chính sách khuyến khích, tăng dung lượng lưu trữ miễn phí lên 15GB nếu bạn kích hoạt tính năng camera roll để ảnh chụp tự động lưu lên OneDrive, và khách hàng có thể nhận thêm tới 5GB bằng cách mời người khác đăng ký sử dụng dịch vụ (tối đa 10 người, mỗi người mang lại 500MB miễn phí). Microsoft Office, gồm các ứng dụng Word, Excel và Outlook, cho thuê với giá 6,99 USD/tháng (hoặc 69,99 USD/năm) và kèm theo 1TB dung lượng lưu trữ.

pCloud
 
20GB dung lượng miễn phí

pCloud cung cấp khởi điểm 10GB dung lượng lưu trữ miễn phí, và người dùng có thể nhận thêm 10GB dung lượng lưu trữ bằng cách mời bạn bè sử dụng dịch vụ. pCloud còn có các gói dịch vụ dung lượng lớn: 500GB với giá 4,99 USD/tháng hoặc 47,88 USD/năm; hay 2TB với 9,99 USD/tháng hoặc 95,88 USD/năm. pCloud có trụ sở tại Thụy Sỹ, cung cấp dịch vụ từ năm 2013.

OziBox

10GB dung lượng miễn phí

OziBox được xây dựng dựa trên ý tưởng cộng đồng SuperCoders cùng nhau xây dựng nền tảng. Để tăng dung lượng cần trả 8,33 USD/tháng cho 200GB dùng trong 180 ngày, hoặc 24.99 USD/tháng để có 1TB dùng trong 180 ngày.

Upbox

20GB dung lượng miễn phí

Upbox cung cấp cho người dùng 20GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí trọn đời. Dịch vụ Việt này còn cung cấp nhiều lựa chọn mua thêm dung lượng, gồm: 19.000 VND/tháng cho 50GB, 49.000 VND/tháng cho 200GB, 99.000 VND/tháng cho 500 GB và gói 1TB có giá 199.000 VND/tháng. Người dùng còn có thể kiếm thêm 20GB bằng cách giới thiệu bạn bè (giới thiệu tối đa 40 người bạn, mỗi người sẽ mang lại 500MB miễn phí). 

Sync.com

5GB dung lượng miễn phí

Sync định vị như là một nền tảng đồng bộ và chia sẻ tập tin dùng cho doanh nghiệp. Một phiên bản 8 USD/tháng, trả phí hàng năm, gồm 2TB dung lượng lưu trữ trong khi gói doanh nghiệp là 5 USD/người/tháng, trả phí hàng năm với dung lượng 1TB cho mỗi người dùng. 

Syncplicity

10GB dung lượng miễn phí

Syncplicity cung cấp dịch vụ đồng bộ và chia sẻ tập tin cũng như Box. Dịch vụ này cung cấp cho người dùng cá nhân 10GB dung lượng lưu trữ miễn phí mỗi tháng; gói cho doanh nghiệp với giá khởi điểm 60 USD/tháng cung cấp 300GB, cộng thêm 5GB cho mỗi người dùng.

Yandex.Disk

10GB dung lượng miễn phí

Yandex.Disk là dịch vụ lưu trữ đám mây của công ty tìm kiếm Yandex phổ biến ở Nga. Với 1 USD/tháng người dùng có thể nhận thêm 10GB, hoặc 2 USD/tháng để có 100GB. Nếu trả 10 USD/tháng người dùng sẽ nhận được 1TB dung lượng lưu trữ. 

Các tin khác: